Hạn chế nứt phản xạ ở lớp phủ bê tông Asphalt

Ngày đăng: 09-08-2016 | 2:01 PM | 2693 Lượt xem

Nguồn gốc của vết nứt

- Nguyên nhân nào dẫn đến trên đường xuất hiện những vết rạn nứt, những cái hố tử thần hay ổ gà, chuột; những đoạn đường bị sụt lấn nghiêm trọng?

- Những vết rạn nứt ấy đều bắt nguồn từ vị trí khe co giãn trên mặt đường bê tông xi măng khi có xu hướng lan tới bề mặt của lớp phủ bê tông Asphalt phía trên.

- Lớp phủ bê tông Asphalt phía trên có sức kháng lực căng thấp.

->Do vậy, chúng không thể chịu đựng nổi vết nứt ở phía dưới lan truyền lên và tạo ra áp lực gây nên các hiện tượng nói trên.

Giải pháp ngăn chặn vết rạn nứt phản xạ

- Với hệ thông lưới thép Road Mesh khi chèn vào giữa phạm vi của lớp phủ và lớp bê tông xi măng phía dưới nhằm hấp thụ lực căng. Cho nên sẽ trì hoãn được sự phát triển của vết nứt.

- Lưới Tensar AR- G điều chỉnh nứt trong chiều dày lớp phủ đối với cả vết nứt nguyên dạng và hạn chế sự lan truyền của nó.

- Tensar Glasstex có ưu điểm là tạo cho kết cấu mặt đường chịu được sức căng lớn, từ đó hạn chế được nứt và sự lan truyền của vết nứt.

- Cả hai sản phẩm lưới Tensar AR- G và Tensar Glasstex đều là những lý tưởng hay cho việc tăng cường lớp phủ trong các trường hợp như sau:

+ Điểm nối của mặt đường bê tông xi măng.

+ Đường băng sân bay, đường dành riêng cho xe buýt.

Kết quả ứng dụng các giải pháp hạn chế phản xạ rạn nứt

- Theo kết luận đạt được từ việc kiểm tra ở trường đại học Nottingham cho thấy:

+ Lưới Tensar hạn chế rõ rệt hiện tượng rạn nứt bề mặt của lớp phủ bê tông Asphalt.

_ Ở mẫu Asphalt không được gia cố bắt đầu xuất hiện vết rạn nứt chỉ sau 425000 chu kỳ tác dụng của tải trọng bánh xe.

_ Nhưng với mẫu Asphalt được gia cố lưới Tensar thì mẫu này không hề xuất hiện vết rạn nứt sau 1000000 chu kỳ tác động của tải trọng bánh xe.

+ Sản phẩm Tensar Glasstex giúp tăng cường lớp phủ bê tông Asphalt với chiều dày tối thiểu là 40mm. Glasstex thích hợp để hấp thụ tải trọng, nguyên nhân là do sự giãn nở của mặt đường khi chịu băng giá, sự bất ổn định của lớp móng hay do bởi nhiệt độ gây ra ở phần nối.

+ Với sản phẩm lưới Tensar AR- G cho phéo lớp bề mặt bê tông Asphalt chịu được cấp độ tải trọng lớn của các phương tiên giao thông. Ngoài ra với kết cấu mặt đường, bê tông Asphalt  sử dụng AR- G cho phép giảm chiều dày của lớp phủ bên trên nhưng vẫn đảm bảo cường độ và tránh được sự biến dạng ở lề đường. Với những kết cấu áo đường có lớp móng yếu Tensar AR- G cũng có thể sử dụng.

_ Kéo dài tuổi thọ của lớp phủ.

_ Giảm chiều dạy lớp phủ xuống 35% so với khoảng cách áo đường không được gia cố.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với văn phòng công ty Đại Nam 

Địa chỉ: Thắng Lợi, An Hưng, An Dương, Hải Phòng (Cạnh trạm soát vé Quán Toan)

Hotline: 0912 665 909.Fax: 0313 765 279

Email: danimexdn@gmail.com
 

 

 

 

Chia sẻ
Từ khóa ,