Asphalt lu nóng

Ngày đăng: 11-08-2016 | 2:00 PM | 3326 Lượt xem

Đặc điểm của Asphalt lu nóng

Điểm mấu chốt của bê tông Asphalt lu nóng( Hot Roller Asphalt- HRA) là cấp phối cốt liệu gián đoạn . Điều này có nghĩa là nó chứa rất ít hạt trung gian chỉ từ 2,36 - 10 (mm).

Thành phần hỗn hợp của Asphalt lu nóng

Thành phần hỗn hợp của bê tông Asphalt lu nóng bao gồm:  cát, chất độn khoáng (bột khoáng mịn), bitum với cốt liệu lớn (kích cỡ thường là 14 mm).

Mặc dù cốt liệu lớn làm tăng độ cứng của vật liệu nhưng vai trò của nó là còn làm tăng khối lượng hỗn hợp và như vậy sẽ dễ làm tăng tính kinh tế của vật liệu. Việc cấp phối cốt liệu gián đoạn đã tạo cho áo đường bằng HRA (bê tông Asphalt nóng) Các đặc tính chịu đựng lâu bền trước tác động của thời tiết và tải trọng nặng mà không bị đứt gãy.

 

Be tong Asphalt

Công trường thi công rải nhựa đường tại Đại Nam DANIMEX

 

Theo như BS EN 13108-4:2006 đã chỉ rõ hàm lượng cốt liệu lớn khác nhau của các hỗn hợp Asphalt làm lớp mặt đường và các lớp móng. Hỗn hợp cho lớp móng trên và lớp móng dưới thường chứa 60% cốt liệu thô.

Ở mức độ này áp lực được phân bố bao hàm cả ma sát giữa cốt liệu và vữa bitum. Hàm lượng bitum trong hỗn hợp cho lớp móng đường thấp hơn lớp mặt vì hàm lượng hạt mịn, bột khoáng trong lớp móng thấp hơn và kích cỡ hạt để thích hợp với chiều dày lớp móng trên đều không nhỏ hơn 150 mm.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ với văn phòng công ty Đại Nam 

Địa chỉ: Thắng Lợi, An Hưng, An Dương, Hải Phòng (Cạnh trạm soát vé Quán Toan)

Hotline: 0912 665 909.Fax: 0313 765 279

Email: danimexdn@gmail.com
 
Chia sẻ
Từ khóa ,