Bê tông Asphalt nguội

Ngày đăng: 11-08-2016 | 7:54 AM | 3942 Lượt xem

Thi công lớp mặt bê tông Asphalt rải nguội

Hoàn thiện các lớp kết cấu phía dưới đảm bảo các yêu cầu về độ chịu lực, độ bằng phẳng v,v.

DANIMEX sẽ thực hiện rải lớp nguội hỗn hợp bê tông Asphalt nguội theo chiều dày đã định sẵn và đàm sơ bộ bằng lu nhẹ. Trong giai đoạn này thì việc đầm chặt sẽ ohuj thuộc vào nhiệt độ của hỗn hợp. Nhiệt độ càng cao thì việc đầm chặt càng dễ dàng.

 

Be tong Asphalt rai nguoi

Bê tông Asphalt rải nguội tại Đại Nam

 

Vấn đề lưu thông xe trong thi công

Dưới áp lực bánh xe của các phương tiện giao thông  vận tải khi lưu thông trên công trường thì lớp bề mặt sẽ tiếp tục được làm chặt và tăng độ bền.

Thông thường thì trong khoảng 2-3 tuần thì mặt đường sẽ ổn đinh sau thi công. Tuy nhiên, trong giai đoạn này cần phải khống chế các phương tiện chỉ được phép lưu thông với tốc độ là 30 km/h tại khu vực mới thi công, nhằm đảm bảo các hạt cốt liệu không bị bong tróc và văng ra khỏi phạm vi mặt đường. Đồng thời lớp mặt cứng mới hình thành cũng sẽ không bị phá vỡ.

Quá trình hình thành lớp mặt bê tông Asphalt

Việc hình thành lớp mặt  bê tông Asphalt rải nguội này thực chất là do quá trình lèn chặt các hạt vật liệu trong hỗn hợp và sự kết dính của bitum lỏng.

Việc liên kết bitum lỏng trong bê tông Asphalt rải nguội chủ yếu sẽ phụ thuộc vào quá trình bay hơi của các thành ohaanf dầu nhẹ và dung môi pha loãng dưới tác dụng của năng lượng mặt trời. Điều này khác hoàn toàn so với các hỗn hợp bê tông Asphatlt nóng sự dụng các loại bitum  quánh, việc hình thành cường độ phụ thuộc vào quá trình cứng lại của bitum sau khi nguội.

Việc rải lớp mặt hoàn tất

Khi mới rải xong, hỗn hợp bê tông Asphalt rải nguội thường không được đầm nén 100% cho nên có độ rỗng cao và dễ bị ảnh hưởng của nước. Do vậy, hỗn hợp cốt liệu cần được lựa chọn để có đặc tính thích hợp. Độ rỗng của kết cấu mặt đường sử dụng hỗn hợp bê tông Asphalt rải nguội sẽ giảm dần dưới tải trọng đầm lèn của xe cộ và hỗn hợp trở nên kín nước hơn. 

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ với văn phòng công ty Đại Nam 

Địa chỉ: Thắng Lợi, An Hưng, An Dương, Hải Phòng (Cạnh trạm soát vé Quán Toan)

Hotline: 0912 665 909.Fax: 0313 765 279

Email: danimexdn@gmail.com
 

 

 

Chia sẻ
Từ khóa ,